"Hội chợ Quê" mừng Đảng, mừng Xuân 2018 của các em học sinh trường TH Quang Châu số 1

     "Hội chợ quê" là một trong những hoạt động ngoại khóa, giúp các em tìm về cội nguồn văn hóa Việt, giáo dục đạo đức truyền thống: uống nước nhớ nguồn; Trang bị cho các em những kĩ năng sống đơn giản như kĩ năng: mua, bán; Kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, từ đó các em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường; Tôn trọng cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, trở thành "Con ngoan - Trò giỏi". Đây cũng là một hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của nhà trường.

     Ngày 04/02/2018, trường Tiểu học Quanng Châu số 1 tổ chức “Hội chợ Xuân Mậu Tuất  2018”.Tham dự hoạt động này có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Châu và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường cùng tham dự

     Mở đầu ngày hội là màn đồng diễn văn nghệ chào mừng do các em học sinh Trường Tiểu học Quang Châu số 1 trình diễn. Tiếp theo là chương trình khai mạc; bài phát biểu của Hiệu trưởng về ngày Hội chợ quê mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018.

     Tiếp theo Hoạt động mua bán giữa các gian hàng. Hội chợ diễn ra với những hoạt động: trao đổi hàng hóa, thưởng thức ẩm thực, đặc sản Việt và các trò chơi dân gian. Nằm trong khuôn khổ hội chợ, với nhiều gian hàng phong phú và đa dạng về chủng loại. Các gian hàng ẩm thực với các món ăn dân giã quen thuộc của làng quê Việt như: Xôi, chè, bánh trôi, bánh chay, bánh cuốn, bánh đa nem và các loại chè, ô mai, nước ngọt…

     Hội chợ đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng sâu sắc về ngày hội đầy ý nghĩa trong lòng các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh và thầy cô nhà trường trong dịp Xuân Mậu Tuất  2018.

Bài viết liên quan