Chào Tháng Tư

    Chào tháng 4 với những niềm vui mới và những thành công mới. Tháng 4 về mang lại cảm giác mới lạ hơn trong mỗi chúng ta. Qua đi cái xe lạnh của mùa xuân và mang theo chút nắng nhẹ của những ngày chớm hè. Có lẽ tháng 4 chính là mùa đẹp nhất trong năm vì nó chính là khoảnh khắc giao hòa giữa hai mùa rực rỡ. 
 

     Tháng 4 đã về, thời tiết chẳng thể nào đoán nổi. Cứ ẩm ương như tính nết cô gái đôi mươi, sáng chớm lạnh run người, trưa mưa ào ào đổ, chiều lại hửng nắng chói chang.

     Tháng 4 cũng là lúc các bạn học sinh chuẩn bị tinh thần thật tốt, chuẩn bị kiến thức để bắt đầu vào kì thi cuối học kì 2.

     “Mỗi mùa, mỗi tháng lại mang đến cho ta những cảm giác riêng đến lạ! Lâu rồi, không còn muốn viết một dòng nào cả, tất cả đều để lắng lại trong những dòng suy nghĩ bất tận. Nhưng, tự dưng, muốn viết, viết để tìm một chút bình lặng trong tâm hồn...

     Cuộc sống, với muôn vạn những điều bất ngờ, ta có dự, có tính, có sắp đặt đến đâu, cũng không thể được, mọi thứ thiên biến vạn hóa, làm ta có lúc chao đảo, ngả nghiêng, đứng bên bờ vực thẳm... Cần một bàn tay kéo ta khỏi bờ vực.

     Mỗi ngày qua, ta lại học được thêm 1 bài học mới. Bài học về tình yêu, về tình người bao la. Tình yêu có thể có nhiều, nhưng có thể tình yêu đó không bao giờ cùng đi với ta trong suốt chuyến hành trình dài của cuộc đời. Còn tình người? Có lẽ, ta may mắn hơn nhiều người, bởi ta có được những cái Tình rất chân thành. Ở trong đó, ta thấy ta quá giàu có, giàu hơn bất cứ ai trên đời này. Một lời nói không thể nói hết được tất cả. Coi đó là 1 món nợ, cũng không phải, nợ này thì trả sao cho hết.... Chỉ biết rằng, phải sống sao để cho trọn vẹn được những điều mà mọi người dành cho ta...

     Nếm cuộc sống, đủ các thứ gia vị! Trộn tất cả vào, chế biến thành món trộn độc nhất vô nhị, dù có thế nào thì cũng vẫn thấy là món ngon. Có lẽ như vậy, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với ta!

     Tháng 4, tháng của những nỗi niềm, tháng của sự chờ đợi, mong ngóng... Hy vọng rằng, 1 chút lạc quan sẽ đem đến những điều may mắn cho bản thân ta, hy vọng, những người bạn yêu quí của ta, sẽ có những ngày ý nghĩa...

     Tháng 4 bâng khuâng với gió nhẹ, với nắng dịu dàng, lòng chợt bâng khuâng những cảm xúc khó tả. Tháng 4 nhẹ nhàng và dịu dàng đến thế. Thời tiết giao mùa khiến lòng cứ bâng khuâng, chông chênh như vừa uống cạn men say của đất trời. Cảm thấy đất trời thênh thang mà hờ hững đến lạ! Em dang tay ôm trọn cả đất trời mà sao long bang khuâng xa vời quá.

     Tháng tư về, dạt dào bao cảm xúc cùng đất trời. Trên phố, hoa loa kèn trắng muốt, kiêu sa trong gió nghiêng nghiêng. Tháng 4 về, con đường nhỏ, quanh co thay sắc lá, một giấc mơ hoa thấp thoáng bên đời…

Bài viết liên quan