Hiệu trưởng Trường Tôi

     Một nhà văn lớn đã ca ngợi người phụ nữ : "Không có mặt trời, hoa hồng không nở, không có tình yêu thì không có hạnh phúc, không có người mẹ thì cả nhà thơ và anh hùng đều không có". Điều này khẳng định vai trò của người phụ nữ đặc biệt quan trọng. Với thiên chức làm mẹ; với bốn đức tính công, dung, ngôn, hạnh; người phụ nữ luôn là người hiền hậu, chung thủy, đảm đang, yêu thương chồng con và chăm lo cho gia đình.Từ bốn đức tính đó mà người phụ nữ đã làm nên lịch sử. Ngoài việc nhà, người phụ nữ đã tham gia các công việc xã hội khác nhau để khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Đồng thời họ đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ luôn được đề cao và tôn vinh. Ngày nay, đất nước đang trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì càng không thể thiếu vắng vai trò của người phụ nữ. Phát huy truyền thống đáng quý của người phụ nữ Việt Nam, các cô giáo Trường TH Quang Châu số 1 Việt Yên Bắc Giang, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng. Các cô không quản khó khăn, vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, luôn hết mình vì học sinh thân yêu.

Các cô giáo Trường Tiểu học Quang Châu số 1

     Chúng tôi, tập thể  sư phạm nhà trường, những người cầm lái trên những con đò chở đầy tri thức. Có nhà thơ đã viết:

    “Chuyện một con đò dầm dãi nắng mưa
          Lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược
             Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò?

      Người đứng mũi chịu sào, người đứng đầu tập thể, tôi muốn nói đến một tấm gương như thế. Đó chính là cô giáo Trần Thị Lan - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Cô Trần Thị Lan hiệu trưởng Nhà trường

     Cô là tấm gương tiêu biểu, tâm huyết với nghề. Gần hai mươi năm gắn bó với nghề, cô đã cùng các đồng nghiệp từng bước, từng bước xây dựng trường lớp ngày càng khang trang, vững mạnh.

Trường học với các em học sinh thân yêu

     Với tâm niệm "Tất cả vì học sinh thân yêu", cô đã cống hiến hết mình cho các thế hệ học trò. Cô luôn chú trọng việc rèn năng lực, phẩm chất cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện.

Hoạt động trải nghiệm nặn tò he của các em học sinh

     Trường TH Quang Châu số 1 là ngôi trường với đặc thù có nhiều học sinh thuộc các thôn trong xã, nhiều học sinh nơi khác theo cha mẹ về làm khu công nghiệp, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Vì thế, ngày đêm cô trăn trở phải đổi mới, vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới. Chính vì những nỗ lực không ngừng đó mà cô gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều năm học cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của Nhà trường đã đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Cô luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Bài viết liên quan