Công tác trang trí lớp học Trường Tiểu học Quang Châu

Công tác trang trí lớp học 

Công tác trang trí lớp học của

 Trường Tiểu học Quang Châu

 

 

 

            Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngay từ đầu năm học trường Tiểu học Quang Châu đã phát động phong trào Trang trí lớp học. Đây là dịp để thầy và trò thể hiện khả năng sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo của mình, thêm gắn kết tình thầy trò, tình bạn tươi đẹp của tuổi học trò. Các góc được bài trí đẹp đẽ, tao nhã. Từ nội quy lớp học, góc học tập, hòm thư cá nhân đến góc sáng tạo,…mỗi lớp một vẻ nhưng cuối cùng đã tạo ra cho mình tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao.

      Nhiệm vụ học sinh, nội quy lớp học được các em đưa ra và thực hiện ngay từ đầu năm học. Những điều cần phải thực hiện và những điều không được thực hiện đều do ý kiến của mỗi học sinh. Nhìn vào những quy định mà các em tự đặt ra, các em sẽ tự giác, tự ý thức hơn việc thực hiện nội quy lớp học.

 

Góc hòm thư của học sinh đều do tay của chính học sinh làm, mỗi lớp mang vẻ đẹp, sáng tạo riêng. Với những nét riêng đó để các em chia sẻ với bạn những điều các em muốn nói, muốn học, chia sẻ với thầy cô những điều còn băn khoăn…giúp cho thầy cô  hiểu được tâm tư, nguyện vọng của học trò và tình cảm thầy trò càng thêm gắn kết hơn.

 

     Góc thư viện đã giúp các em được đọc những cuốn sách hay và bổ ích. Các lớp đều khuyến khích học sinh mang sách ở nhà đi để đóng góp vào thư viện của lớp để tủ sách ngày càng phong phú.

           Hoạt động trang trí lớp học đã mang đến niềm vui và tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò, giúp các em biết yêu và tạo ra cái đẹp, làm cho các em gắn bó hơn với trường lớp và có ý thức giữ gìn ngôi nhà  chung của mình. Hoạt động đó cũng đã huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh để xây dựng môi trường lớp học xanh, sạch, đẹp và thân thiện. Qua đó đã  phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học của cô và trò.

     Sau đây là một số hình ảnh về trang trí lớp học của các lớp.

Sơ đồ cộng đồng

Bài viết liên quan