GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG - KHÁM PHÁ VĂN HOÁ DÂN GIAN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Giáo dục kỹ năng sống

Khám phá văn hóa dân gian

Đối với trẻ, những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm cuộc đời cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Vì thế, trong quá trình giáo dục trẻ, cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thiết kế cho trẻ các chương trình giáo dục trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả.

Thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh, trong năm học 2020-2021 trường Tiểu học Quang Châu đã phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề:

Giáo dục kỹ năng sống

Khám phá văn hóa dân gian”

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi, tạo không khí hào hứng, tươi vui cho các em học sinh:

Tiếp đến là những khoảnh khắc xúc động của các em học sinh khi được nghe diễn giả chia sẻ những câu chuyện về tình yêu thương của cha mẹ.

Tất cả các em học sinh đều xúc động trước những lời chia sẻ của diễn giả

Hình ảnh cô Hiệu trưởng xúc động khi nghe học sinh chia sẻ những lời yêu thương với bố mẹ

Tiếp đến là các hoạt động trải nghiệm sôi nổi của các em học sinh dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và phụ huynh. Học sinh được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích và ý nghĩa.

Học sinh được tự tay gói bánh chưng – một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta

Học sinh viết thư pháp

Sản phẩm viết thư pháp – bạn nào cũng thích thú khi tự tay hoàn thành sản phẩm của mình

Trò chơi đi cà kheo được tái hiện lại trong chương trình

Học sinh rất sôi nổi khi được tham gia trò chơi kéo co

Các em thích thú khi được khoác trên mình chiếc áo của chú bộ đội

Buổi trải nghiệm kết thúc trong niềm vui hân hoan của học sinh cũng như sự hài lòng của các bậc phụ huynh. Đó cũng là động lực để nhà trường tổ chức nhiều những cuộc trải nghiệm cho học sinh để các em được học tập và khám phá những điều bổ ích, những nét đẹp trong văn hóa dân gian Việt Nam cũng như nâng cao các kỹ năng sống cho bản thân.

Người thực hiện

Vũ Thị Trang