Lưu luyến giờ chia tay giáo viên nghỉ hưu và chuyển công tác Tháng 1/2018

     Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó,  ngày 31/1/2018 Nhà trường và Công đoàn trường Tiểu học Quang Châu số 1 long trọng tổ chức buổi chia tay với các đ/c Nguyễn Thị Lan về nghỉ hưu và đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng về đơn vị công tác mới.

     Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng chí Lan là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

     Nhiều thế hệ học sinh của đ/c đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tuỵ hết lòng với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí là người chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh.

     Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường TH thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh. Đồng chí Lan hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

     Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Những giá trị cao quý đó, trong vòng xoáy của cơ chế thị trường đang có xu hướng bị xem nhẹ, nhiều người trong chúng ta chưa thực sự ý thức được giá trị đích thực của mình. Thực sự cần những bài học sống động của các thế hệ đi trước, những người đã từng trải nghiệm, trăn trở hoàn thiện mình trong những hoàn cảnh khó khăn. Nói về cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng phó hiệu trưởng nhà trường.

     Cô luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cô luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc.Trong thời gian công tác tại trường, với cương vị là một phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn, cô đã xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện đó là thành công lớn nhất của một vị lãnh đạo. Cô đã để lại trong lòng mỗi chúng ta những kỉ niệm dẫu không lớn lao nhưng cũng đáng ghi nhớ vô cùng. Đó là kỉ niệm của đồng nghiệp với đồng nghiệp, kỉ niệm của một người bạn, kỉ niệm của một lãnh đạo với nhân viên Với rất nhiều thành tích, công lao cống hiến và tình cảm của cô đối với đồng nghiệp trong hội đồng sư phạm.

     Hôm nay trong thời gian ngắn ngủi này chúng ta không thể kể hết được những công lao đóng góp của cô với Nhà trường, mái nhà thân yêu thứ 2 của chúng ta

     Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay đồng chí Nguyễn Thị Lan đủ điều kiện dược nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước và đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng chuyển đến đơn vị công tác mới. Đây là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

     Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với 2 đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng 2 đồng chí mãi mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người cô của trường TH Quang Châu số 1.

Bài viết liên quan