Phó Chủ tịch TTUBND Huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Quang Châu Việt Yên

Sáng 20/11, tại UBND xã Quang Châu, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã Quang Châu tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ - phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân huyện, cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu của huyện về dự buổi lễ và chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch TTUBND Huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Quang Châu Việt YênSáng 20/11, tại UBND xã Quang Châu, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã Quang Châu tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ - phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân huyện, cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu của huyện về dự buổi lễ và chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn. 

Xã Quang Châu sau khi sáp nhập các trường trên địa bàn xã Hiện trên địa bàn có 3 trường công lập (bậc THCS, tiểu học, mầm non) và 2 trường tư thục. 

Quá trình xây dựng và phát triển, các trường học luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp học đạt 100%. Chất lượng và hiệu quả giáo dục tiếp tục được duy trì ổn định và từng bước nâng lên theo hướng thực chất và bền vững.

Các phòng học, phòng chức năng có diện tích, ánh sáng, quy cách bảo đảm tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường chuẩn quốc gia. Tháng 4/2019, công trình xây dựng nhà  đa năng và 8 phòng học Trường TH Quang Châu do UBND xã Quang Châu làm chủ đầu tư, kinh phí thực hiện là trên 4 tỷ đồng được khởi công. Đến nay, công trình đã được đưa vào sử dụng. 

Đồng chí cho biết, hiện nay ngành giáo dục đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chương trình giáo dục phổ thông mới. Chúc mừng các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn văn Phương ghi nhận, biểu dương thành tích của các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Qua đó góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương. Đồng chí mong rằng mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi thầy, cô giáo và nhân viên trong ngành tiếp tục thi đua dạy tốt, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Việt Yên là một trong những xã có điều kiện phát triển kinh tế năng động nhất tỉnh; trên địa bàn huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp. 

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cần quan tâm đầu tư hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục; phối hợp với nhà trường giáo dục con em nhằm thực hiện nhiệm vụ cao cả và vinh quang là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phương chúc mừng và tặng hoa và quà cho các nhà trường trên địa bàn xã Quang Châu.

Trần Thị Lan

Bài viết liên quan