Trường TH Quang Châu số 1 tổ chức ngày hội đọc sách năm 2016-2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG CHÂU SỐ 1 TỔ CHỨC  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

 

         Ngày 04/12/2016, tại Trường Tiểu học Quang Châu số 1 huyện Việt Yên, tổ chức “Ngày hội đọc sách gia đình học sinh tiểu học”, dự án do Room To Read tài trợ. Ngày hội, là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Giáo dục Tiểu học theo tinh thần Nghị quyết TW 9 khóa XI. Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng tham gia đọc sách.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5217.jpg

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội đọc

         Tham dự hoạt động này có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Việt Yên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Châu; các công ty doanh nghiệp; nhà hảo tâm, các đồng chí phóng viên đài truyền hình tỉnh Bắc Giang và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường cùng tham dự.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5136.jpg

Góc trò chơi

         Nhân dịp này, gần 700 bậc phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Quang Châu số 1 đã được tham gia các hoạt động cùng con tại các góc: Góc Rung chuông vàng; góc Trò chơi; góc Đọc tự do; góc Nghệ thuật; góc Đọc cùng con. Phụ huynh và học sinh rất phấn khởi, hào hứng vì 100% các em được tham gia.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5149.jpg

Góc đọc tự do

         Mở đầu ngày hội là màn đồng diễn văn nghệ chào mừng do các em học sinh Trường Tiểu học Quang Châu số 1 trình diễn. Tiếp theo là chương trình khai mạc; Bài phát biểu của Hiệu trưởng và phụ huynh học sinh về ngày Hội đọc sách. Ban dại diện phụ huynh học sinh nhà trường đã phát biểu và tặng quà cho 21 lớp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, nhà trường đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các cá nhân, tập thể, công ty, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh ủng hộ cho ngày hội đọc số tiền là 20 000 000 đ.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5137.jpg

Góc Rung chuông vàng

         Sau hoạt động này, các em học sinh được chia ra các khối, mỗi khối tham gia một hoạt động tại các khu vực khác nhau: Học sinh 5 khối lớp được chia ra 5 góc tại các khu vực khác nhau. Sổi nổi nhất vẫn là góc “Rung chuông vàng”, tiếp theo đó học sinh di chuyển sang góc Trò chơi, phụ huynh và học sinh tham gia trò chơi: Bịt mắt bắt chữ để điền từ còn thiếu vào câu thành ngữ, tục ngữ. Tại góc đọc tự do, học sinh cùng bố mẹ chọn cho mình 1 vị trí và mã màu phù hợp để cùng nhau ngồi đọc. Phấn khởi nhất là góc Nghệ thuật, học sinh và bố mẹ cùng tham gia vẽ, tô màu cùng con. Ban giám khảo là các bậc phụ huynh học sinh phải làm việc hết mình để lựa chọn những bài xứng đáng để trao giải. Kết thúc là góc đọc cùng con. Tại đây, phụ huynh và học sinh được trổ tài, rất khó để chọn ra cặp thắng cuộc.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5156.jpg

Góc đọc cùng con

         Dưới sự điều hành của đồng chí Tổng Phụ trách đội, mỗi lượt hoạt động  tại các góc diễn ra trong vòng 30 phút. Học sinh mỗi khối đều được tham gia hoạt động đủ 5 góc. Bầu không khí sân trường lúc này thật sự trở thành một ngày hội.

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5218.jpg

         Ngày hội đọc sách gia đình của trường tiểu học Quang châu số 1 đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh, đây là một hoạt động có ý nghĩa tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, hứng thú khơi nguồn, định hình cho những cảm hứng sáng tạo cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

         Ngày hội đã thành công tốt đẹp khép lại cùng với sự hân hoan của các các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Bài viết liên quan